รีวิว + เรื่องย่อ อวลกลิ่นละอองรัก Immortal Samsara (2022) ซีรีส์แนวเทวดาเซียนฟอร์มยักษ์ แสดงนำโดย เฉิงอี้ หยางจ

ฉายแล้วนะคะทุกคนสำหรับซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ อวลกลิ่นละอองรัก Immortal Samsara (2022) แสดงนำโดย เฉิงอี้ แล้วก็ หยางจื่อ โดยภาคแรกมีทั้งหมดทั้งปวง 40 ตอน สามารถมองบรรยายไทยแล้วก็ซับไทยได้ทาง Youku รวมทั้ง TrueID เกิดเรื่องที่มาเซอร์ไพรส์มากมายแต่ว่ามาหนก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจ๊ะ ซึ่งจะบันเทิงใจเยอะแค่ไหนตามอ่านรีวิวพอดีข้างล่างเลยจ๊าขา บอกเลยว่านักเขียนตื่นเต้นหนักมากมายสำหรับหัวข้อนี้

ดาราหนังหยางจื่อ รับบทบาท เหยียนตั้น เผ่าดอกบัวสี่กลีบโบราณที่เหลือเพียงแต่สองดอกในที่สุด มีร่างจริงเป็นยามีพลังสำหรับการรักษา น้องสาวของจื่อซี รับหน้าที่ให้อาหารเผ่าสัตว์น้ำอยู่ที่สระเขาหินเสวียนสิน ของเป่ยหมิงเซียนจวิน มีนิสัยดื้อรั้น ช่างพูดคุย มีการฝันเฟื่องต้องการเป็นคนเขียนบทละครมากยิ่งกว่าจะฝึกฝนบำเพ็ญเป็นเซียนเฉิงอี้ เล่นบท อิ้งยวนตี้จวิน พระอิศวรลูกครึ่งเทวดากับเผ่าอสุรา ได้รับการอุปการะจากตี้จุน ผู้นำสรวงสวรรค์ มีบทบาทรักษาปกป้องคุ้มครองหกดินแดนให้สงบ อาศัยอยู่ที่วิมานเหยี่ยนซวี มีนิสัยรักสันโดษ เกลียดชังความรื่นเริง แต่ข้อเท็จจริงมีนิสัยขี้แกล้งซึ่งถูกเหยียนตั้นจับได้

ห้าร้อยปีถัดมา จื่อซี แล้วก็ เหยียนตั้นได้เติบโตขึ้น จื่อซีได้ดำเนินงานที่หอพักสัทธรรม ในเวลาที่เหยียนตั้นที่ไม่ขยันบำเพ็ญเซียนได้ปฏิบัติภารกิจให้อาหารเผ่าสัตว์น้ำอยู่ที่เขาหินเสวียนสินของเป่ยหมิงเซียนจวิน แล้วก็ในวันหนึ่งระหว่างทำความสะอาดนางก็ได้มองเห็นคนถ่อยที่ถูกใจแกล้งกลับกระดองเซียนเต่า ก็เลยคิดจะจับเขา แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าพลังเซียนนางต่ำเกินความจำเป็นก็เลยจับเขามิได้ โดยหารู้ไม่ว่าผู้ที่นางเรียกว่าคนถ่อยเป็นอิ้งยวนตี้จวิน พระอิศวรที่เซียนอีกทั้งดินแดนเทวดาต่างเพ้อเจ้อหาหากแม้ดินแดนเทวดาจะมีกฎห้ามมีความรักก็ตามเนื่องจากว่ามาเดินหมากกับเป่ยหมิงเซียนจวิน อิ้งยวนตี้จวินก็เลยชอบแวะแกล้งกลับกระดองเซียนเต่าบ่อยๆ แล้วก็การมาหาเป่ยหมิงเซียนจวินทำให้อิ้งยวนตี้จวินทราบว่าเหยียนตั้นมีความชาญฉลาด เก่งการเดินหมาก เสียดายที่ไม่ขยันฝึกหัดวิชาเซียน ด้วยเหตุนี้เมื่อเหยียนตั้นทำเข็มขับอายุสองพันปีของเขาพังทลายระหว่างที่มาเลิศพี่สาว อิ้งยวนตี้จวินก็เลยอาศัยจังหวะนั้นให้นางมารับโทษเป็นเซียนรับใช้ที่วิมานเหยี่ยนซวี ฝึกซ้อมรวมทั้งใช้งานนางสารพัน ทั้งยังยังร่วมเดินหมากบอร์ดกับนางเมื่อกำลังจะถึงงานกินเลี้ยงที่สระเหยาฉือ เหยียนตั้นที่ต้องการขอรางวัลตี้จุนไปพบเจอด่านเคราะห์แทนพี่สาวข้างหลังผ่านการตรวจสอบเป็นเซียน นางก็เลยตั้งมั่นเขียนบทละครโดยให้เผ่าเก้าคลีบที่หายสูญสวมบทเด่นเป็นวีรบุรุษในบทละครของนาง ณ เวลานั้นเองปลาจากเผ่าเก้าคลีบตัวท้ายที่สุดที่เหยียนตั้นรอให้อาหารที่เขาหินเสวียนสินได้เปลี่ยนร่างเป็นคน รวมทั้งได้ฟังบทละครของนางก็เลยกำเนิดความพอใจที่ยังมีคนรู้จักกันเผ่าของเขา เขาก็เลยเข้าไปหานางแล้วก็พูดว่าตนเองเป็นปลาช่อนน้อยที่พึ่งแปลงร่างและก็ ยังไม่มีชื่อ เหยียนตั้นก็เลยตั้งชื่อให้เขาว่า อวี๋บด ทั้งคู่ช่วยเหลือกันทำการศึกษาเรียนรู้เพื่อเขียนบทละครและก็กำเนิดพอใจต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ระอุนหลุนก็เลยคิดจะไปดูเนื่องจากความรั้น กลับเจอเซียนคนหนึ่งลอบเก็บพลังวิญญาณของต้นไม้ เหยียนตั้นและก็อวี๋บดก็เลยโชคไม่ดีถูกต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์จับไว้ด้วย ซึ่งเรื่องราวจะเป็นยังไงถัดไป สามารถติดตามมองซับไทยรวมทั้งบรรยายไทยได้ทาง Youku รวมทั้ง TrueID นะคะ

รีวิว

– โครงเรื่อง

แนวเทวดาเซียน โรแมนติกดราม่า เรื่องราวของอิ้งยวนตี้จวิน พระอิศวรลูกครึ่งเทวดากับเผ่าอสุรากับเหยียนตั้น ดอกบัวสี่กลีบโบราณที่มีพลังสำหรับเพื่อการรักษา ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยาย อวลกลิ่นละอองรัก ของคนเขียน ซูบด ซึ่งบอกเลยว่าผู้ประพันธ์เอามาเพียงแค่เค้าเรื่องจริงๆจ้ะ แปลงถึงแม้ว่าจะดารานำชายจากอวี๋บด ปลาโบราณ ก็ให้เป็นอิ้งยวนตี้จวินแทน ซึ่งภายหลังที่มอง การเปลี่ยนก็มิได้ทำให้เรื่องห่วยแตกเลย กลับเพิ่มให้เรื่องราวเชิญลุ้นขึ้นไปอีก ด้วยเหตุว่าตัวพระเอกมิได้ราวกับในนิยายแล้ว ชีวิตของอิ้งยวนตี้จวินที่เป็นทั้งยังลูกครึ่งเทวดาและก็ยักษ์ สองเผ่าที่ขัดแย้งกันอย่างยิ่งรวมทั้งบิดาก็หลอกแม่จนถึงท้ายที่สุดทั้งสองก็วิบัติไปร่วมกัน เหลืออิ้งยวนไว้ให้ตี้จุนเป็นคนเลี้ยง ซึ่งช่วงแรกตี้จุนยังไม่คิดเก็บไว้เลยแต่ว่าเนื่องจากเห็นใจเลยเลี้ยงมากระทั่งเปลี่ยนเป็นอิ้งยวนตี้จวิน ยอดเยี่ยมในหกพระอิศวรที่มีพลังมากมายไว้รอทำศึกกับเผ่าอื่นที่คิดจะบุกดินแดนเทวดา แน่ๆว่าในอนาคตดารานำชายบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องได้เลือกระหว่างการเป็นเทวดากับเป็นอสุรีแน่นอนเลย ด้วยเหตุว่าการเป็นเทวดาห้ามมีความรัก แล้วพระนางของพวกเราจะรักกันได้อย่างไรค่ะ!

แล้วก็อีกพล็อตใหญ่ที่น่าดึงดูด ใจความสำคัญที่ราชามรรคนปัจจุบันนี้ไม่สนใจในอำนาจ อาจจะก่อให้เผ่ามารต่างๆช่วงชิงตำแหน่งราชามาร แล้วก็ถ้าเกิดราชามรรคานใหม่หิวในอำนาจต้องการบุกดินแดนเทวดาดารานำชายที่มีพลังสูงสุดก็จำเป็นต้องออกศึกเพื่อคุ้มครอง ไหนพระนางควรต้องไปพบเจอด่านเคราะห์ที่โลกมนุษย์อีก เรียกว่าหากแม้พล็อตจะมาแนวเดียวกับเทวดาเซียนเรื่องอื่น แม้กระนั้นอวลกลิ่นละอองรักก็ยังน่าดึงดูดรวมทั้งน่าดูอยู่ดีจ้ะ- โปรดักชั่น

เป็นฟอร์มยักษ์ที่ทำให้ผู้ชมทราบว่าใช้เงินคุ้มไปกับความฟอร์มยักษ์จริงๆจ้ะ ทั้งยังชุดทั้งยังฉากเป็นงามมากมาย ดูแล้วอิ่มไปกับภาพ อย่างวิมานที่อยู่ของผู้แสดงนำชายที่ทุ่มทุนสร้างก็คืองามจนถึงมีความคิดว่าคุ้มแล้วที่ได้มอง ซีจีดีเลิศ ฉากต่อสู้ตระการตา การโชว์พลังของดารานำชายวิจิตรตระการตาสุด ไม่เนิร์ฟพลังพระอิศวรเลยซึ่งเกิดเรื่องที่ดีเยี่ยม พระอิศวรผู้เดียวสู้ศึกอีกทั้งกองทัพ เป็นอะไรที่ดูแล้วถูกใจในความเก่งกาจของผู้แสดงนำชายมากมายๆจ้ะ 55+- เคมีพระนาง

อันนี้เป็นดีเลิศที่สุด พระนางมีโมเมนต์ตั้งแต่แรกเลยคะ ไม่ต้องรอนาน อิ้งยวนตี้จวินที่มิได้เย็นชากับเหยียนตั้นเลย แล้วก็ออกมาจากถูกใจแกล้งน้อง ระหว่างที่กับเซียนบุคคลอื่นก็คือห่างเหินมากมายบิดา มันเลยเป็นอะไรที่แบบตี้จวินประพฤติพิเศษกับเหยียนตั้นผู้เดียวค่า จริงๆผู้แสดงนำชายก็คงจะเอ็นดูนางเอกมาตั้งแต่เด็กแล้วล่ะที่ช่างกล้าหาญแย้งเขาและก็ยังจะให้เขาขออภัยพี่สาวที่ว่านางอ่อนแออีก น้องกล้าหาญชาญชัยมาตั้งแต่เด็กจริงๆแล้วก็เมื่อโตขึ้นก็คือกล้าเรียกอิ้งยวนตี้จวินว่าคนถ่อยจ้ะ 55+ ฉากนางเอกกำลังนินทาผู้แสดงนำชายเรียกดารานำชายว่าคนถ่อยแล้วผู้แสดงนำชายมายืนฟังน้องนินทา จังหวะนั้นเป็นต้องการจะสะกิดน้องมากมายจ้ะว่าตี้จวินยืนฟังอยู่ลูก หนูอย่าทำให้ตนเองงานเข้ามากกว่านี้เลยลูก 55+ ดารานำชายหัวข้อนี้เป็นถูกใจแกล้งนางเอกมากมายเลยจ๊ะ แม้กระนั้นเป็นการแกล้งที่เชิญให้น่ารักน่าชังมากมาย นักเขียนชื่นชอบความเชื่อมโยงแบบงี้มากมายๆเลยนะ

อวลกลิ่นละอองรัก เป็นซีรีส์แนวเทวดาเซียนอีกหัวข้อที่ผู้ใดกันถูกใจแนวนี้ไม่สมควรพลาด ด้วยโปรดักชั่นยิ่งใหญ่วิจิตรตระการตา ดาราหนังดีเลิศ ภาพงาม คุณต้องติดใจไปกับซีรีส์ประเด็นนี้แน่ๆจ้ะ

เครดิต : เว็บไซต์ kseries อัพเดตไวจำเป็นต้องตรงนี้ www.kseries.vip